ชาวออฟฟิศคนไหนที่มีอาการเหล่านี้ ส่วนหนึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการทานโปรตีนน้อยเกินไป

#เช็คด่วน จะเป็นอย่างไรถ้าร่างกายขาดโปรตีน

ชาวออฟฟิศคนไหนที่มีอาการเหล่านี้ ส่วนหนึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการทานโปรตีนน้อยเกินไป

😫ไร้เรี่ยวแรง เป็นผลมาจากร่างกายขาดโปรตีนที่จะนำไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้รู้สึกไม่มีแรง และเหนื่อยง่าย

😔หิวตลอดเวลา กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม เพราะร่างกายขาดโปรตีนที่เป็นตัวช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด หากทานโปรตีนน้อย ระดับน้ำตาลไม่คงที่ ร่างกายจะรู้สึกต้องการน้ำตาลมากขึ้น ทำให้หิวและอยากกินของหวานตลอดเวลา

😞ป่วยง่ายแต่หายยาก อย่างที่บอกว่าโปรตีนเป็นตัวช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทั้งยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หากขาดโปรตีนก็จะทำให้ร่างกายอ่อนแอลง ป่วยง่ายขึ้น หรือแม้แต่การเป็นแผลหรือปวดกล้ามเนื้อแล้วหายช้า ส่วนหนึ่งก็เป็นผลมาจากการขาดโปรตีนเช่นกัน

😒ผมร่วง โปรตีนช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับรากผม หากร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ ก็จะทำให้รากผมไม่แข็งแรงและผมหลุดร่วงง่ายขึ้น

😏ผิวแห้งกร้าน หน้าแก่ก่อนวัย โปรตีนมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง แต่ถ้าร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอก็จะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ผิวไม่กระชับ หย่อนยาน และดูไม่สดใส

😫บวมน้ำ ตัวบวมน้ำนอกจากดื่มน้ำน้อยแล้ว ยังมีสาเหตุมาจากร่างกายขาดโปรตีนอีกด้วย

ถ้าคุณมีอาการเหล่านี้ ต้องเร่งเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายแล้วนะคะ

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา