ซุปเปอร์ฟู้ด เป็นชื่อเรียกของอาหารที่อุดมด้วยคุณค่าโภชนาการระดับสูง

Superfood คืออะไรกันนะ ? 🧐

ซุปเปอร์ฟู้ด (Superfood) เป็นชื่อเรียกของอาหารที่อุดมด้วยคุณค่าโภชนาการระดับสูง

ให้คุณประโยชน์กับร่างกาย มีสารอาหารสำคัญที่มากกว่าอาหารทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน

สารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ ให้คุณประโยชน์หลายด้าน ทั้งช่วยบำรุงสายตาบำรุงหัวใจ เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้านความชราได้ดี รับประทานแล้วทำให้สุขภาพแข็งแรงป้องกันโรคต่างๆ ที่สำคัญเป็นทางเลือกในการบูสสุขภาพได้ทันใจค่า

1. ข้าวโอ๊ต เป็นธัญพืช ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่สายเฮลตี้ สายคลีนรู้กันดีว่า อัดแน่นด้วยโปรตีน มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย มีไฟเบอร์ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด

2. ปลาทะเลน้ำลึกโดยเฉพาะปลาแซลมอน ที่มีวิตามิน B6, B12 ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ลดระดับคอเลสเตอรอล บำรุงทั้งผิว ผม และเล็บให้มีสุขภาพดี ยิ่งถ้าหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ที่มักปวดหัวตุ๊บๆ เพราะไมเกรนอยู่ล่ะก็ ปลาทะเลน้ำลึก จะช่วยลดความถี่และความรุนแรงของอาการปวดไมเกรนได้

3. ผักใบเขียวมาปรับอารมณ์ให้สดใส ด้วยผักใบเขียวหลากชนิด โดยเฉพาะ ผักโขม ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีไฟเบอร์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ สร้างสมดุลให้ระบบขับถ่าย อุดมด้วยสารอาหารทรงคุณค่าหลากหลายชนิด เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ โปรตีน แคลเซียม กรดโฟลิก วิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี รวมถึงธาตุเหล็ก อีกทั้งยังมีโฟเลต และวิตามิน B ที่ช่วยสร้างเซโรโทนิน และโดพามีน ซึ่งเป็นสารเคมีในสมองที่จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและลดความเครียดได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคอัลไซเมอร์

4. เห็ดชนิดต่างๆ ‘เห็ด’ ที่เราทานกันนั้นจริงๆ แล้ว ไม่ใช่ผักแต่เป็นเชื้อราชั้นสูง แต่มีคุณค่าทางโภชนาการใกล้เคียงกับผัก คือไม่มีไขมัน ไม่มีน้ำตาล แต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากวิตามินบีหลากชนิดแล้ว เห็ดยังมีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น โพแทสเซียม ทองแดง ฟอสฟอรัส เหล็ก และที่สำคัญที่สุดก็คือ ซีลีเนียม ซึ่งในผักและผลไม้ส่วนใหญ่จะไม่มีแร่ธาตุชนิดนี้

5. เมล็ดอัลมอนด์ อุดมด้วยวิตามิน E แร่ธาตุ ไฟเบอร์ โปรตีน โพแทสเซียม และโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน บำรุงประสาท เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง แถมยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด อัลไซเมอร์ กระดูกพรุน เบาหวาน มะเร็งลำไส้

6. ดาร์กช็อกโกแลตจากการวิจัยพบว่า ดาร์กช็อกโกแลต มีฟลาโวนอยด์สูง ซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีในกลุ่มพอลิฟีนอล (Polyphenol) พบในเม็ดสีของ ผัก ธัญพืช และผลไม้ ตามธรรมชาติ

7. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้แห่งซุปเปอร์ฟู้ด ต้องยกให้ ‘ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่’ เช่น บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ โกจิเบอร์รี่ และอาซาอิเบอร์รี่ ที่ยกทัพกันมาทั้งตระกูลแบบนี้ ก็เพราะเบอร์รี่เป็นผลไม้เพื่อสุขภาพอุดมด้วยฟลาโวนอยด์ และสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีวิตามิน C , วิตามิน A ช่วยบำรุงสายตา ทำให้มองเห็นได้ดี ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ช่วยป้องกันไข้หวัด

8. โยเกิร์ตเป็นอาหารที่อุดมไปด้วย โปรตีน แคลเซียม วิตามิน B โพแทสเซียม และมีจุลินทรีย์โปรไบโอติก ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีส่วนช่วยให้ระบบทางเดินอาหาร มีฤทธิ์ต้านการอักเสบต่างๆ ป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยลดคอลเลสเตอรอล ความดันโลหิต นอกจากนี้ โยเกิร์ต ยังมีทริปโตเฟน กรดอะมิโนที่ช่วย กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน ฮอร์โมนที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับง่าย หลับสบายกว่าเดิม

9. ไข่ไก่ไข่ไก่ เป็นวัตถุดิบที่มีคอเลสเตอรอลสูง แต่คุณงามความดีของ ‘ไข่ไก่’ ก็มีมากมาย จนกลายเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักของอาหารสุขภาพ คุณค่าโภชนาการสูง ไข่ไก่ 1 ฟอง อุดมไปด้วย วิตามิน A, B โคลีน ซีลีเนียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส และโปรตีนสูง

เราพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดจำหน่าย สร้างแบรนด์สินค้าและการผลิตครีม เครื่องสำอาง อาหารเสริม เวชสำอาง ผลิตภัณฑ์สปา ที่เหมาะสมกับงบประมาณของท่าน พร้อมนำเสนอคุณภาพระดับมาตรฐานการันตี

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

สอบถามข้อมูลเพิ่ม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม

#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา