ตัวช่วยแก้กลิ่นเท้า

#สูตรลับ ตัวช่วยแก้กลิ่นเท้า

😟กลิ่นเท้าคือกลิ่นที่สร้างความรำคาญใจให้ทั้งกับผู้ที่ได้กลิ่นและตัวเจ้าของกลิ่นค่ะแฮร่ๆ กลิ่นเท้าเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น รองเท้าหรือถุงเท้าไม่สะอาดมีความอับชื้น ล้างเท้าไม่สะอาด หรือในบางรายที่มีเหงื่อออกเยอะก็อาจจะมีการหมักหมมที่เท้า ทำให้เกิดกลิ่นขึ้นมาได้ ซึ่งวิธี แก้กลิ่นเท้า นั้นสามารถทำได้หลายวิธีเลยค่า

วันนี้มาดูตัวช่วยที่สามารถ แก้กลิ่นเท้า ได้มาฝากกันน๊า

⛄️แป้งฝุ่น

จะใช้แป้งโยคีหรือแป้งเด็กก็ได้ค่ะ ทาบางๆ ให้ทั่วเท้าก่อนใส่ถุงเท้า รวมถึงใช้แป้งโรยลงในรองเท้าก็จะช่วยกำจัดกลิ่นเท้าเหม็นและกลิ่นรองเท้าให้หมดไปได้

🫣เบกกิ้งโซดา

วิธี แก้กลิ่นเท้า วิธีสุดท้าย คือการใช้แปรงนุ่มๆ ชุบเบกกิ้งโซดาที่ผสมกับน้ำอุ่นจนเป็นเนื้อครีมมาขัดเท้าให้ทั่วค่ะ เน้นบริเวณซอกนิ้วเท้าและเล็บเท้าเป็นพิเศษ เพราะบริเวณนี้มักเกิดการอับชื้นซึ่งเป็นบ่อเกิดของแบคทีเรียและกลิ่นเท้าได้ง่าย ขัดวนประมาณ 2 – 3 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสบู่ให้สะอาดแล้วซับเท้าให้แห้ง

😬 น้ำส้มสายชู

ผสมน้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่นๆ ปริมาณกะว่าพอแช่เท้าให้ท่วมถึงหลังเท้าได้ ล้างเท้าให้สะอาดแล้วแช่ลงในน้ำ 5 นาที จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มๆ ขัดให้ทั่ว โดยเน้นบริเวณซอกนิ้วเท้า เล็บเท้า ตาตุ่มและส้นเท้า จากนั้นซับน้ำให้เท้าแห้งค่ะ

🤭สารส้ม

สารส้มนอกจากจะช่วยลดกลิ่นตัวกลิ่นเหงื่อได้แล้ว ยังช่วยลดกลิ่นเท้าเหม็นจากเหงื่อได้ด้วยค่ะ โดยหลังจากล้างเท้าจนสะอาดแล้ว ให้นำสารส้มมาถูบริเวณเท้าให้ทั่ว หรือจะใช้สารส้มกวนผสมน้ำแล้วเอาเท้าลงแช่ไว้ประมาณ 5 นาทีก็ได้ค่ะ

🫡 เปลือกมะนาว

นำเปลือกมะนาวที่บีบน้ำออกหมดแล้วมาถูบริเวณซอกนิ้วเท้า หากรู้สึกว่าเปลือกมะนาวเริ่มแห้งก็สามารถชุบกับน้ำอุ่นๆ ได้ ระวังอย่าให้เปลือกะนาวโดนแผลเพราะจะทำให้รู้สึกแสบได้ค่ะ

ใครเจอปัญหาเล่านี้ลองไปทำตามดูนะคะ เนเจอร์ไลน์พลัส.. อยากบอก..!!!!

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา