ตื่นสาย.. ฉลาด ? จริงหรือไม่มาดูกันค่ะ ปล.วันนี้วันอาทิตย์แอดมินก็สายค่ะ แฮร่ๆ

ตื่นสาย.. ฉลาด ? จริงหรือไม่มาดูกันค่ะ ปล.วันนี้วันอาทิตย์แอดมินก็สายค่ะ แฮร่ๆ

🤣
🤣
🤣
🤣
🤣
🤣
🤣
🤣
🤣
🤣
🤣
🤣

👉ผลการวิจัยของ Satoshi Kanazawa และ Kaja Perinawas ในหัวข้อ “Why night owls are more intelligent”ทำไมคนนอนดึก เป็นคนฉลาดกว่า จากมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์ ในลอนดอน ได้เปิดเผยว่า “เด็กที่นอนดึกและตื่นสายในวันหยุดและวันธรรมดา มักจะเป็นเด็กที่มีระดับ IQ สูงกว่าเด็กทั่วไป” และการกดเลื่อนนาฬิกาปลุก เป็นการทำตามสิ่งที่ร่างกายต้องการ คือการนอนต่อ หมายถึงการที่มีแนวโน้มจะทำตามสัญชาติญาณของตัวเอง และจัดการกับปัญหา ทำให้เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์และเป็นอิสระมากขึ้น เนื่องจากต้องจัดการกับตารางชีวิตของตัวเองนั่นเองค่ะ Satoshi Kanazawa ยังบอกอีกว่า นาฬิกาปลุกเป็นเครื่องมือที่มนุษย์เพิ่งสร้างขึ้น ฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่มนุษย์เลือกที่จะทำตามสัญชาติญาณของตัวเอง และในการทดลองนั้น ได้ทดลองโดยกลุ่มทดลองเป็นเด็กชาวอเมริกัน ในโรงเรียนมัธยม 80 แห่งและโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น 52 แห่งในสหรัฐอเมริกา จำนวน 20,745 คน และสอบถามเกี่ยวกับเวลาการเข้านอนของเด็ก ๆ ว่าเข้านอนกันตอนกี่โมง ในช่วงวันหยุด และวันธรรมดา เด็กที่ฉลาดมักจะตื่นสายในวันหยุดและวันธรรมดามากกว่า โดยเวลาเข้านอนเฉลี่ยของเด็กฉลาดที่มี IQ มากกว่า 125 ขึ้นไป คือตี 01:44 และตื่นประมาณ 07:52 โมงเช้า

👉การวิจัยนี้สอดคล้องกับงานวิจัยของมหาวิทยาลัยชิคาโก้ และมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์น กับงานวิจัยที่ทดสอบพวกที่ตื่นเช้าและตื่นสาย เปรียบเทียบกับคะแนน GMAT ของนักเรียน MBA ผลออกมาว่าพวกที่เป็น Night Owl (นอนดึก ตื่นสาย) มีแนวโน้มที่จะได้คะแนนสอบสูงกว่าถึง 14%และ Night Owl ที่มีชื่อเสียง ที่หลาย ๆ คนรู้จัก ได้แก่ ชาลส์ ดาร์วิน, คาร์ล ยุง, เอลวิส เพรสลีย์, วินสตัน เชอร์ชิลล์, บารัคโอบาม่า หรือแม้แต่ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ก็เป็นพวก Night Owl ค่ะ

👉 แน่นอนว่าคนสมัยโบราณมักจะสอนให้เป็นคนนอนเร็ว ตื่นเช้า ใช่ไหมล่ะคะ เพราะตามวิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่มักจะเป็นแบบนั้น การตื่นสายไม่ใช่เรื่องผิดบาปอะไร บอกแม่ไปว่าเราแค่เป็นคนฉลาดแค่นั้นเอง แต่ใช้ในกรณีวันหยุดเท่านั้นนะคะ เพราะถ้าตื่นสายตลอดเวลาโดนทุบแน่นอนค่ะ แฮร่ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : wongnai.com

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

✨เพราะเนเจอร์ไลน์ พลัส เข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสําอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา