ผลไม้ไม่ควรกินตอนท้องว่าง

ผลไม้ไม่ควรกินตอนท้องว่าง

1. ลูกพลับ

ผลไม้มากไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แคลอรี่ต่ำแถมยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร มีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็น ช่วยในการขับถ่าย, ช่วยบำรุงสายตา ฯลฯ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นลูกพลับจะมีประโยชน์มากเพียงไรหากรับประทานในขณะที่ท้องว่างก็นำมาซึ่งโทษได้เช่นกันเพราะหากรับประทานตอนท้องว่างกระเพาะอาหารจะหลั่งกรดออกมามากซึ่งพอมารวมตัวกับยางและสารแขวนลอยในลูกพลับ อาจทำให้คลื่นไส้และระคายเคืองในกระเพาะอาหารได้

2. มะละกอ

เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูงแถมนำมาประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณ, ช่วยย่อยอาหาร, ช่วยแก้อาการท้องผูก และประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย แต่มะละกอไม่เหมาะกับที่จะนำมารับประทานตอนท้องว่างเพราะในมะละกอมีเอนไซม์อยู่มาก

3. สับปะรด

อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย อาทิ วิตามินบี, วิตามินซี แคลเซียม, โพแทสเซียม, ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ซึ่งสับปะรดเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ไม่ควรรับประทานตอนท้องว่างเนื่องจากสับปะรดมีรสเปรี้ยวอาจส่งผลให้ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้

4. ส้ม

ส้มจัดเป็นผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีนและวิตามินซีสูง ช่วยในเรื่องผิวพรรณได้เป็นอย่างดี ซึ่งส้มจัดว่าเป็นผลไม้ต้องห้ามยามท้องว่างเช่นกันเพราะรสเปรี้ยวของส้มจะทำให้กระเพาะอาหารระคายเคืองได้

5. มะนาว

มะนาวมีวิตามินซีสูงปรี๊ดอีกทั้งยังมีประโยชน์ค่อนข้างหลากหลาย อาทิ แก้ท้องผูก, ช่วยให้เจริญอาหาร, แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ, ฯลฯ ซึ่งมะนาวไม่ควรรับประทานตอนท้องว่างเพราะรสเปรี้ยวอาจส่งให้ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหารได้เช่นเดียวกันกับส้มและสับปะรดนั่นเอง

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834 หรือ ไลน์ไอดี : janejirapengsilp

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสําอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#กัญชง#กัญชา#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา