พอพูดถึงกาแฟ คุณผู้หญิงหลายคนคงจะพยายามหักห้ามใจไม่กล้าดื่มเพราะกลัวอ้วนบ้าง

ประโยชน์ของกาแฟสำหรับคุณผู้หญิง

พอพูดถึงกาแฟ คุณผู้หญิงหลายคนคงจะพยายามหักห้ามใจไม่กล้าดื่มเพราะกลัวอ้วนบ้าง กลัวติดบ้าง แต่รู้หรือไม่คะว่าจริง ๆ แล้วการดื่มกาแฟในปริมาณที่ “พอดี” และการใช้อย่าง “ถูกวิธี” ก็เกิดประโยชน์ต่อสาว ๆ อย่างคาดไม่ถึง

☕ สร้างความสุข

การฆ่าตัวตายมีสาเหตุปัจจัยจากหลายด้านทั้งชีวภาพ และสังคม จากความชุกพบว่าผู้หญิงมีการพยายามฆ่าตัวตายมากกว่าผู้ชาย 4 เท่า มีการวิจัยในสหรัฐอเมริกาพบว่าการดื่มกาแฟในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยลดความเครียด สร้างความรู้สุขผ่อนคลาย เนื่องจากกาแฟกระตุ้นการหลั่งโดปามีน ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่กระตุ้นทำให้ร่างกายรู้สึกดี และจากการศึกษาพบว่า ผู้หญิงที่ดื่มกาแฟ 2 แก้วต่อวัน จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตายในเพศหญิงได้ถึงร้อยละ 60

☕ สร้างหุ่นสวย ช่วยควบคุมน้ำหนัก

มีการศึกษาพบว่ากาแฟซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนที่ไปทำหน้าที่กระตุ้นอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของน้ำย่อยส่งผลทำให้ช่วยในการย่อยอาหาร หลายคนจึงนิยมดื่มกาแฟพร้อมมื้ออาหารนั่นเอง และมีผลการวิจัยรายงานว่าคาเฟอีนที่ได้จากเมล็ดกาแฟสดคั่วบดช่วยให้สุภาพสตรีลดน้ำหนักได้อีกด้วยหากไม่เผลอเติมน้ำตาลและนมข้นเพิ่มนะคะเพราะอาจได้ผลลัพธ์ในทางตรงข้ามได้!

☕ บำรุงผิวหน้าและผิวกายให้เปล่งปลั่ง

นอกจากการดื่มกาแฟจะช่วยให้ร่างกายตื่นตัวแล้ว กากกาแฟยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เพราะช่วยขัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เป็นเซลล์ตายแล้วออก ทำให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทน โดยเฉพาะการผสมกากกาแฟกับส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวต่าง ๆ ก็ยิ่งจะทำให้ได้ผิวสวยเนียนใสยิ่งขึ้น

☕ ผมสวยด้วยกากกาแฟ

การนำกากกาแฟไปเป็นส่วนผสมใช้หมักเส้นผมหลังสระผม จะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่ม เป็นเงางามขึ้น เพราะสารต้านอนุมูลอิสระในกากกาแฟจะช่วยผลัดเซลล์หนังศีรษะให้แข็งแรง สร้างเส้นผมสุขภาพดี เพียงแค่นำกากกาแฟมานวดเส้นผมและหนังศีรษะเบา ๆ ขณะผมหมาดก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

☕ ชะลอความแก่

โดยปกติสารอนุมูลอิสระเกิดขึ้นได้เสมอทั้งจากสิ่งกระตุ้นภายในร่างกายและสิ่งแวดล้อมรอบตัว แต่รู้หรือไม่ว่าในกาแฟมีกรดคลอโรจีนิกซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยลดความเสื่อมโทรมของร่างกายก่อนวัยอันควรค่ะ

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม

#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา