หยุดพฤติกรรมแก่เร็ว ไม่อยากแก่เร็ว เสี่ยงโรคร้าย แนะนำให้เลิกนิสัยเหล่านี้ เพราะนิสัยเหล่านี้เมื่อทำบ่อยๆ ก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเรา โดยรวมไปถึงผิวของเราด้วย

#หยุดพฤติกรรมแก่เร็ว

ไม่อยากแก่เร็ว เสี่ยงโรคร้าย แนะนำให้เลิกนิสัยเหล่านี้ เพราะนิสัยเหล่านี้เมื่อทำบ่อยๆ ก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเรา โดยรวมไปถึงผิวของเราด้วย

1. มีความเครียด

หากเรามีความเครียด ฮอร์โมนคอร์ติซอลจะถูกปล่อยออกมา ทำให้เกิดการสลายตัวของคอลลาเจน นำไปสู่ผิวที่หย่อนคล้อย มีริ้วรอย

2. นอนหลับไม่เพียงพอ การนอนหลับไม่เพียงพอมีส่วนขัดขวางการผลัดเซลล์ผิวใหม่และทำให้เราดูแก่เร็ว เพราะในตอนกลางคืนผิวของเราจะเข้าสู่สภาวะการผลัดเซลล์ใหม่ ฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้น

3. กินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ การกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์เป็นประจำ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา โดยจะไปลดการเผาผลาญอาหาร เพิ่มระดับโซเดียม เพิ่มคอเลสเตอรอล เพิ่มน้ำหนัก เสี่ยงต่อโรคอ้วนและโรคเบาหวานได้

4. ตากแดด

แสงแดดสามารถทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยหรือปัญหาผิวที่แย่กว่านี้ ซึ่งทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้ และนอกไปจากจะทำให้ผิวดูแก่กว่าวัยแล้ว แสงแดดยังอาจนำไปสู่ปัญหามะเร็งผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ

5. ไม่ออกกำลังกาย

ในช่วงอายุ 20-30 ปี ร่างกายของเราจะเริ่มมีความยืดหยุ่นต่ำ ซึ่งหากเราขาดการออกกำลังกายก็อาจจะทำให้มีอาการปวดข้อหรือกล้ามเนื้อ รวมถึงยังทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้

6. สูบบุหรี่

การสูบบุหรี่ก็มีส่วนทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้ และส่งผลเสียต่อร่างกายได้หลายประการ เช่น การเสื่อมสภาพและสึกหรอของอวัยวะต่างๆ อย่างรวดเร็ว อาจถึงขั้นก่อมะเร็ง โรคหัวใจ และเพิ่มความแก่ของผิวหนังได้ โดยการสูบบุหรี่อาจทำให้เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ และสัญญาณแห่งวัยอื่นๆ ตามมามากมาย

7. ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากการสูบบุหรี่แล้ว การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็มีส่วนทำให้ผิวแก่เร็วได้ อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพ การทำงานของอวัยวะต่างๆ ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด เป็นต้นค่ะ

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา