อาหารเสริมไฟเบอร์การนำไฟเบอร์มาแปรรูปเป็นผงชง ผงโรย เจลลี่ และแบบเม็ดเพื่อให้รับประทานง่ายขึ้น โดยหลาย ๆ แบรนด์จะมีส่วนผสม

✨✨✨อาหารเสริมไฟเบอร์แบบผง ฉีก-ชง-ดื่ม✨✨✨

อาหารเสริมไฟเบอร์ คือ การนำไฟเบอร์มาแปรรูปเป็นผงชง ผงโรย เจลลี่ และแบบเม็ดเพื่อให้รับประทานง่ายขึ้น โดยหลาย ๆ แบรนด์จะมีส่วนผสมดังต่อไปนี้

🥬อินนูลิน (Inulin) คือใยอาหารละลายน้ำที่ผ่านเข้าไปสู่ลำไส้ใหญ่ได้ จึงทำให้อุจจาระมีปริมาณมากขึ้น แก้ปัญหาท้องผูก นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกที่ช่วยสร้างสมดุลแบคทีเรียในลำไส้

🥬ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (Fructo-Oligosaccharides หรือ FOS) คือสารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล สกัดมาจากพืช ร่างกายย่อยไม่ได้ดังนั้นจึงไม่เพิ่มน้ำตาลในเลือด และยังเป็นพรีไบโอติก หรืออาหารสำหรับจุลินทรีย์ชนิดดีซึ่งช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

🥬ไซเลียม ฮัสค์ หรือเทียนเกล็ดหอย (Psyllium Husk) เป็นเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายในน้ำ มีลักษณะเป็นเกล็ดขนาดเล็ก ต้องอาศัยน้ำในการพองตัว กินแล้วทำให้รู้สึกอิ่มนาน และมักนิยมนำมาใช้เป็นยาระบาย เพราะช่วยเพิ่มปริมาตรของอุจจาระทำให้ขับถ่ายออกมาง่ายขึ้น

🥬พรีไบโอติก (Prebiotic) คือ ไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่ได้มาจากน้ำตาลธรรมชาติ และยังจัดว่าเป็นอาหารของโพรไบโอติกหรือจุลินทรีย์ชนิดดี ถ้าร่างกายมีพรีไบโอติกมาก ๆ จะทำให้โพรไบโอติกทำงานได้ดี ทำให้ร่างกายมีแบคทีเรียในลำไส้ที่สมดุล มีระบบย่อยอาหารที่ดี สามารถขับถ่ายคล่องขึ้นและแก้ปัญหาท้องผูก

🥬โพรไบโอติก (Probiotic) คือ จุลินทรีย์มีชีวิตชนิดดีพบในอาหารต่าง ๆ เช่น นมเปรี้ยว กิมจิ ขิงดอง กิมจิ เทมเป้ นัตโตะ คอมบูชา เป็นต้น มีประโยชน์ช่วยปรับสมดุลลำไส้ กำจัดเชื้อโรคในระบบทางเดินอาหาร กระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร ลดอาหารท้องอืด ท้องเสีย กระตุ้นการขับถ่าย

🥬สารสกัดจากผลส้มแขก เมื่อสกัดสารจากผลและเปลือกส้มแขกจะได้ กรดไฮดรอกซีซิตริก (hydroxycitric acid หรือ HCA) ที่มีคุณสมบัติช่วยเร่งระบบการเผาผลาญไขมัน กระตุ้นให้มีการดึงเอาไขมันที่สะสมในร่างกายมาใช้เป็นพลังงาน ช่วยลดความอยากอาหาร อีกทั้งยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ

🥬ต้นอ่อนข้าวสาลี (Wheat Grass) คือส่วนของต้นอ่อนที่เพิ่งงอกจากเมล็ด ประมาณ 1 อาทิตย์ โดยมีแร่ธาตุ กรดอะมิโน คลอโรฟิลล์ รวมทั้งมีกากใยสูง ช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น

🥬สาหร่ายเคลป์ (Kelp) หรือสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น กรดอะมิโน กรดโฟลิก ไอโอดีน อีกทั้งมีใยอาหารและคลอโรฟิลล์สีน้ำตาลที่ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกเรื้อรัง

🔴และก็อย่าลืมดูคุณภาพและความปลอดภัยนะคะ🔴

👉🏻 อ่านฉลากหลังกล่องว่ามีเลข อย. หรือไม่เพื่อความปลอดภัย

👉🏻 มีการระบุส่วนผสมของไฟเบอร์หรือไม่ เพื่อกันการแอบอ้างหรือโดนหลอก

👉🏻 ระบุวิธีการใช้และวิธีเก็บรักษา

👉🏻 ตรวจสอบวันหมดอายุ และบรรจุภัณฑ์ไม่มีรอยฉีกขาดหรือรอยรั่วเพื่อป้องกันสิ่งสกปรก

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม

#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา