เกินคาดน้ำส้มสายชูสารพัดประโยชน์ เจ้าน้ำใสๆ ที่หลายบ้านนั้นมักมีติดครัวไว้เพื่อช่วยปรุงรสอาหาร เจ้าน้ำส้มสายชูนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่เพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำส้มสายชูได้อีกหลายอย่างเลยค่ะ มีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

#เกินคาดน้ำส้มสายชูสารพัดประโยชน์

เจ้าน้ำใสๆ ที่หลายบ้านนั้นมักมีติดครัวไว้เพื่อช่วยปรุงรสอาหาร เจ้าน้ำส้มสายชูนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่เพื่อเพิ่มรสเปรี้ยวเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำส้มสายชูได้อีกหลายอย่างเลยค่ะ มีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

🚽🧻ใช้ทำความสะอาดห้องน้ำ 🚽🧻

คราบเชื้อราในห้องน้ำและคราบสกปรกที่ติดอยู่ตามโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ ก๊อกน้ำ คราบหินปูนที่ติดอยู่ที่ฝักบัว คราบสกปรกเหล่านี้เพียงแค่ใช้น้ำส้มสายชูก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ ค่ะ โดยให้เราฉีดน้ำส้มสายชูลงไปให้ทั่วพื้นห้องน้ำรวมทั้งบริเวณที่มีคราบสกปรกต่างๆ ทิ้งไว้สักครู่แล้วขัดออกด้วยแปรงขัดห้องน้ำหรือจะใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ดตามก๊อกน้ำและอ่างล้างหน้าก็ได้ คราบสกปรกและเชื้อราที่ฝังตัวอยู่ในห้องน้ำจะหลุดไปได้ง่ายกว่าเดิม รวมถึงยังเป็นการถนอมพื้นห้องน้ำไม่ให้มีรอยรั่วจากการถูกน้ำยาเคมีกัดอีกด้วยค่ะ

🧹🪠ใช้เช็ดเพื่อป้องกันสนิม🧹🪠

หากเราสังเกตให้ดีก็จะเห็นรอยสนิมขึ้นมาตามซอกกรรไกร หากปล่อยไว้นานๆ นอกจากกรรไกรจะฝืดขึ้นแล้ว ยังทำให้ความคมหายไปด้วยค่ะ วิธีง่ายๆ ที่จะป้องกันสนิมนั่นก็คือใช้ผ้าหรือคอตตอนบัดชุบน้ำส้มสายชู แล้วเช็ดลงไปตามซอกกรรไกรที่เกิดสนิม จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูเช็ดซ้ำอีกครั้ง เพียงเท่านี้สนิมก็จะหมดไปและยังช่วยทำให้กรรไกรกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมค่ะ

🧴🧽ใช้เช็ดคราบสติ๊กเกอร์🧴🧽

คราบสติ๊กเกอร์เหนียวๆ ที่ติดอยู่ตามข้างขวดหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ เวลาเราเผลอไปจับโดนทีไรก็มักจะเหนียวติดมือสร้างความรำคาญให้เราได้ทุกที แต่เราสามารถกำจัดคราบสติ๊กเกอร์เหล่านี้ได้ง่ายๆ ด้วยการนำน้ำส้มสายชูทาลงบนคราบสติ๊กเกอร์ ทิ้งไว้สัก 10 นาทีแล้วใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูขัดออก คราบที่ว่ากำจัดยากนักหนาก็จะหลุดออกได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

🪟🪞ใช้ซักผ้าม่านให้สะอาด🪟🪞

ผ้าม่านที่แสนสกปรกจากฝุ่นและเชื้อโรค ยิ่งในบางครั้งเราเผลอลืมปิดหน้าต่าง ทำให้ฝนสาดมาโดนผ้าม่านจนมีรอยเชื้อราเป็นจุดๆ ยิ่งปล่อยไว้ยิ่งส่งผลกับสุขภาพค่ะ เพราะสปอร์เชื้อราก็จะลอยล่องอยู่ในห้อง พอเราเข้าห้องไปทีไรเป็นต้องจามฮัดชิ้วเพราะเชื้อราลอยเข้าจมูก ยิ่งปล่อยไว้ยิ่งอันตรายทั้งกับเราและคนในบ้าน แบบนี้ก็ได้เวลาแกะผ้าม่านออกมาซักด้วยน้ำส้มสายชูเสียหน่อย โดยใช้น้ำส้มสายชู 4 ช้อนโต๊ะผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ นำมาป้ายลงบนผ้าม่านบริเวณที่มีรอยเชื้อรา ทิ้งไว้จนแห้งแล้วนำไปซักให้สะอาดค่ะ

🌿🎍🪴ใช้กำจัดวัชพืช🌿🎍🪴

ต้นไม้ที่เราปลูกใส่กระถางไว้ พอเผลอเข้าหน่อยต้นหญ้าทั้งหลายก็ขึ้นมาเบียดต้นไม้ของเราจนเต็มกระถาง ปล่อยไว้นานๆ ต้นไม้ของเราก็อาจตายได้ แต่หากเราใช้ น้ำส้มสายชู ราดลงไปตรงบริเวณต้นหญ้าเหล่านั้น ไม่นานต้นหญ้าและวัชพืชต่างๆ ก็จะค่อยๆ เหี่ยวตายค่า

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา