เกินคาด ประโยชน์ของสวนสาธารณะ

#เกินคาด ประโยชน์ของสวนสาธารณะ

การเดินเล่นในสวนสาธารณะ เป็นอีกตัวเลือกดีๆในวันหยุดพักผ่อนหย่อนใจแบบนี้

แต่รู้ไหมคะ ประโยชน์ของสวนสาธารณะ มีมากเกินกว่าที่เราคิด มีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

🍀ช่วยให้เสริมสร้างสุขภาพที่ดี

แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นได้ เพราะเป็นแหล่งที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกาย ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น โยคะ ปั่นจักรยาน การเต้นแอโรบิค เหล่านี้ล้วนเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี

🍀ช่วยรักษาโรคซึมเศร้า

จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยเอสเส็กซ์ พบว่าการเดินเล่นในสวนสาธารณะสามารถช่วยให้คลายความเครียดลงได้โดยสมาชิกร้อยละ 71 มีรายงานว่าภาวะซึมเศร้าลดลง และร้อยละ 90 บอกว่ารู้สึกภูมิใจในตัวเองมากขึ้น หากเทียบกับการเดินห้างสรรพสินค้าหรือศูนย์การค้าซึ่งมีสมาชิกเพียงร้อยละ 45 บอกว่าภาวะซึมเศร้าลดลง แต่อีกร้อยละ 22 กลับบอกว่าซึมเศร้ามากขึ้น และร้อยละ 50 บอกว่ารู้สึกเครียดมากขึ้นอีก

🍀ช่วยลดความเครียดได้

จากการเก็บข้อมูลของประเทศเบลเยี่ยมได้มีผลออกมาว่าการเดินภายในสวนช่วยลดระดับความเครียดความดันเลือดและลดอัตราการเต้นของหัวใจให้ผ่อนคลายขึ้นได้ ผิดกับการเดินเล่นในเมือง นอกจากนี้ยังมีการศึกษาผลการเดินเล่นในสวนซึ่งอาจช่วยรักษาโรคมะเร็งได้

ประโยชน์ของสวนสาธารณะนั้นยังมีอีกมากมาย รอให้ทุกคนได้สัมผัสกับความเพลิดเพลินภายในนั้น ซึ่งในแต่ละวันคนมากมายมักจะออกมาใช้บริการสวนสาธารณะกันอย่างคับคั่ง บวกกับปัญหามลภาวะต่างๆ เชื่อว่าคนเมืองทุกคนต่างเฝ้ารอให้มีพื้นที่ว่างหรือพื้นที่สีเขียวสักแห่งได้รับการพัฒนาเป็นสวนสาธารณะมากขึ้นในกรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

กลูตาไธโอน

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา