เก็บครีมในตู้เย็น ได้มั้ยความจริง 1 สมดุลน้ำกับน้ำมันเป็นสิ่งสำคัญนะ

📌เก็บครีมในตู้เย็น ได้มั้ย

👉ความจริง 1 สมดุลน้ำกับน้ำมันเป็นสิ่งสำคัญนะ

ถึงแม้ว่าเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือกันแดดบางตัวจะมีเนื้อบางเบาเอามากๆ แต่สิ่งที่เราอาจมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่าก็คือในนั้นมีส่วนผสมของน้ำและ น้ำมันอยู่ ธรรมชาติของทั้งสองตัวนี้คือพยายามแยกทางใครทางมันกันเสมอ จึงต้องผสานให้เข้ากันไว้ด้วยสารก่ออีมัลชั่น โดยเฉพาะครีมบำรุง หากไว้ในที่ร้อนเกินไปหรือเย็นเกินไป (เช่นในตู้เย็น) จะทำให้น้ำและน้ำมันแยกตัวออกจากกันเร็วขึ้น ส่งผลถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ค่ะ ส่วนเมคอัพเนื้อผงอย่างแป้งหรืออายแชโดว์นั้นไม่ถูกกับความชื้น การเก็บในตู้เย็นจึงไม่เหมาะด้วยประการทั้งปวงค่ะ

👉ความจริง 2 จะเย็น จะยื้อ ก็หยุดไม่ได้

ส่วน ในแง่ของการยืดอายุ ถึงแม้ว่าอุณหภูมิเย็นๆ จะลดการเปลี่ยนสภาพของสารประกอบบางชนิดได้ แต่ความจริงอีกด้านคือสารบางชนิดก็เสื่อมสภาพได้โดยที่ความเย็นไม่ช่วยอะไร เลย เพียงแค่กลิ่นหรือสีที่คงเดิมไม่อาจการันตีได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นยังมี ประสิทธิภาพดีและไม่มีผลเสียต่อผิว ดังนั้นควรติดวันหมดอายุให้เห็นชัดไว้บนตัวบรรจุภัณฑ์และใช้ให้หมดก่อนวัน นั้นๆ หรือหากใช้ไม่หมดก็ควรทิ้งไปก่อนอย่าเสียดายนะคะ เพราะผลเสียที่อาจตามมานั้นไม่คุ้มกันเลย

👉ความจริง 3 เชื้อโรคที่มองไม่เห็น

ความเย็นอาจยืดอายุอาหารได้เช่นเดียวกับที่ลดการก่อตัวของจุลินทรีย์ในเครื่องสำอางได้ แต่หากแช่รวมกับอาหารก็มีโอกาสปนเปื้อนของเชื้อโรคสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นจุลินทรีย์หรือแบคทีเรีย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสกับจุดอ่อนบางอย่างดวงตาต้องระวังพิเศษนะคะ

Tip เก็บอย่างไรให้ใช้ได้นาน

• ไม่เก็บไว้ในที่ร้อนหรือมีแดดส่องถึง เช่น ริมหน้าต่างหรือในรถยนต์

• หลีกเลี่ยงการใช้นิ้วควักออกจากบรรจุภัณฑ์โดยตรง โดยใช้ไม้พายหรือช้อนสะอาดตักแทน

• ไม่กักตุนเครื่องสำอางหรือสกินแคร์โดยไม่จำเป็นและหมั่นตรวจเช็ควันหมดอายุเสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก DHC

บริษัท เนเจอร์ไลน์ พลัส จำกัด เป็นโรงงานมาตรฐานสากล บริการครบวงจร One-Stop Service ผลิตสินค้าในแบบ OEM ODM พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางและอาหารเสริมภายใต้แบรนด์ของคุณเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

อีเมล : info@naturelineplus.co.th

เว็บไซต์ : www.naturelineplus.co.th

>> : 086-337-4616 , 035-951-834

.

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม

#เครื่องสำอาง#OEM#ODM#โรงงานมาตรฐานสากล

#ครบวงจร#นวัตกรรม

#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา