เครื่องสำอางจากธรรมชาติยังเป็นที่นิยม

ปัจจุบัน เครื่องสำอางจากธรรมชาติยังเป็นที่นิยม มีความน่าใช้และดึงดูดผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ถัดจากเครื่องสำอางจากธรรมชาติ ยังมีเครื่อง สำอางออร์แกนิค ซึ่งเข้มงวดมากขึ้นอีก แต่ทราบกันมั้ยคะว่า ในความเป็นจริงแล้ว เครื่องสำอางธรรมชาติ และเครื่องสำอางออร์แกนิค นั้นไม่เหมือนกันกัน แต่ละตัวมีหมายความว่าอย่างไร มาดูกันค่ะ

เครื่องสำอางธรรมชาติ หรือ Natural Cosmetic หมายถึง เครื่องสำอางที่ใช้ส่วนผสมที่มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ โดยไม่สนใจกระบวนการที่ได้มา ว่าจะผ่านเคมีหรือไม่ ส่วนเครื่องสำอางออร์แกนิค หรือ Organic Cosmetic คือ เครื่องสำอางที่ใช้ส่วนผสมที่มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ โดยในกระบวนการของการได้มา จะต้องไม่ผ่านเคมี ยาฆ่าแมลง ปุ๋ยเคมี ตั้งแต่ดินที่ใช้ การปลูก การเก็บเกี่ยว รวมถึงกระบวนการสกัดสารสำคัญ ก็ต้องผ่านมาตรฐาน Organic เช่นเดียวกัน

ตัวอย่างสถาบันรับรองมาตรฐานความเป็น Organic ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น USDA Organic (U.S. Department of Agriculture) ของสหัฐอเมริกา , ECOCERT ของยุโรป ซึ่งแต่ละสถาบันก็มีมาตรฐานหรือกฏเกณฑ์การรับรองที่ต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น USDA Organic จะอนุญาตให้เคลมคำว่า Organic บนผลิตภัณฑ์ได้ก็ต่อเมื่อมีส่วนประกอบของส่วนผสม Organic ในผลิตภัณฑ์อย่างต่ำ 95%

นอกจากนี้แต่ละประเทศ อาจมีสถาบันรับรองความเป็น Organic สำหรับประเทศตัวเอง ซื่งก็จะมีกฎเกณฑ์ที่ต่างกันออกไป แต่ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับทั่วโลก็คือ USDA Organic และ ECOCERT ที่ได้กล่าวไปข้างต้น

ดังนั้น เครื่องสำอางที่เคลมคำว่า ออร์แกนิค จะต้องมีตรารับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือกำกับเสมอค่ะ

ในประเทศไทย เรายังเคลมคำว่า Natural และ Organic กันตามอำเภอใจ มีทั้งถูกต้องและไม่ถูกต้อง และเราเองยังไม่มีสถาบันรับรองความเป็น Organic ที่น่าเชื่อถือรรวมถึงยังไม่มีกฎหมายควบคุมอย่างชัดเจนค่ะ

สำหรับผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยที่มีการเคลมคำว่า Organic บนฉลากหรือในการโฆษณา ผู้บริโภคต้องพิจารณาเพิ่มเติมด้วยว่า เป็น Organic ทั้งหมด หรือว่าแค่บางส่วน

แต่อย่างไรก็ตาม เนเจอร์ไลน์ พลัส เราให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพแน่นอน ให้เราได้ดูแลนะค่ะ

บริษัท เนเจอร์ไลน์ พลัส จำกัด เป็นโรงงานมาตรฐานสากล บริการครบวงจร One-Stop Service ผลิตสินค้าในแบบ OEM ODM พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางและอาหารเสริมภายใต้แบรนด์ของคุณเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

อีเมล : info@naturelineplus.co.th

เว็บไซต์ : www.naturelineplus.co.th

>> : 086-337-4616 , 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม

#เครื่องสำอาง#OEM#ODM#โรงงานมาตรฐานสากล

#ครบวงจร#นวัตกรรม#กัญชง#กัญชา

#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา