เซเลอรี (Celery) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ขึ้นฉ่ายฝรั่ง”

🍀เซเลอรี (Celery) 🍀 หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ขึ้นฉ่ายฝรั่ง”

🥬ลำต้นและใบมีสีเขียว กลิ่นเหมือนขึ้นฉ่ายจีนแต่ต้นใหญ่กว่า 🥬

✅เซเลอรีเป็นผักที่มีแคลเซียมสูง เป็นแคลเซียมที่เหมาะสำหรับสตรีที่กำลังตั้งครรภ์และเด็ก

✅มีโพแทสเซียมช่วยในให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างได้ดี โดยเฉพาะหัวใจ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวขาดเลือด ช่วยปรับระดับความดันโลหิตให้อยู่ในระดับที่สมดุล

✅มีวิตามินซีสูงเมื่อรับประทานแบบสด วิตามินซีนี้จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิต้านทานโรคของร่างกาย

✅และนอกจากนี้มีเบต้าแคโรทีนสูง และจะมีมากเมื่อนำไปผัดกับน้ำมัน เนื่องจากน้ำมันจะกระตุ้นให้เบต้าแคโรทีนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีขึ้น ซึ่งสารเบต้าแคโรทีนนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและโรคมะเร็ง

🥬 ส่วนที่นิยมนำมาประกอบอาหารคือส่วนที่เป็นก้านใบ และใบ สามารถประกอบอาหารได้หลายชนิด เช่น ทำซุปผัก ผัดกับปลาหรือเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ ต้มจืด ผัดน้ำมัน

แต่วิธีรับประทานที่ดีที่สุดก็คือ การกินดิบหรือว่านำมาปั่นทำเป็นน้ำผักจะปั่นเพียงชนิดเดียว หรือปั่นรวมกับผักผลไม้ชนิดอื่นร่วมด้วยก็ได้ผลดีเช่นกัน หรือกินดิบ แนมกับน้ำพริก หรือจิ้มทานเล่นกับน้ำสลัดก็อร่อยได้สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมหรือลดน้ำหนัก ขึ้นฉ่ายฝรั่ง 100 กรัม ให้พลังงานเพียงแค่ 13 กิโลแคลอรีเท่านั้น และมีเส้นใยสูง ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้นลดอาการหิวได้เป็นอย่างดีค่ะ

“ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : โครงการหลวง”

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

✨เพราะเนเจอร์ไลน์ พลัส เข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨
✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม#เครื่องสําอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา