แปรงฟันแบบแห้ง คือ การแปรงฟันด้วยยาสีฟันผสมฟลูออไรด์โดยไม่ใช้น้ำเหมือนการแปรงฟันแบบปกติทั่วไป ผู้แปรงฟันไม่ต้องบ้วนน้ำ

🦷‘แปรงฟันแบบแห้ง’ 🦷คือการแปรงฟันด้วยยาสีฟันผสมฟลูออไรด์โดยไม่ใช้น้ำเหมือนการแปรงฟันแบบปกติทั่วไป ผู้แปรงฟันไม่ต้องบ้วนน้ำ#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

🦷วิธีแปรงฟันแห้งทำแบบนี้เลยค่ะ 🦷

1.บีบยาสีฟันลงบนแปรงสีฟันปกติ โดยไม่ต้องนำแปรงไปจุ่มน้ำหรือบ้วนปากก่อน

2.แปรงฟันให้ทั่วถึงฟันทุกซี่ในลักษณะเดียวกับการแปรงฟันตามปกติ

3.ใช้เวลาแปรงฟันประมาณ 2 นาที เพื่อให้แน่ใจว่าแปรงได้ทั่วช่องปาก เมื่อแปรงเสร็จก็ถ่มน้ำลายเพื่อเอาฟองยาสีฟันออก โดยไม่ต้องบ้วนน้ำตาม

4.หลังแปรงฟันแบบแห้ง ควรงดน้ำและอาหารเป็นเวลาอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง

ง่ายไหมคะ วิธีการก็แทบไม่ต่างจากการแปรงฟันแบบปกติทั่วไป เพียงแค่ไม่ใช้น้ำเท่านั้น จึงมีความสะดวกกว่า และเมื่อไม่มีการบ้วนปากด้วยน้ำ ก็ทำให้ผิวฟันได้รับการเคลือบฟลูออไรด์มากและนานขึ้น จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุ นับเป็นการดูแลช่องปากและฟันได้ดียิ่งขึ้นกว่าการแปรงฟันแบบเปียกอีกด้วย

😁ข้อดีก็คือ…😁

✅มีประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุที่ดีกว่าการบ้วนน้ำหลังการแปรงฟัน เพราะฟลูออไรด์ในยาสีฟันจะคงค้างอยู่ในปากนานขึ้น ทำให้เกาะยึดตามผิวฟันได้มากกว่า จึงทำหน้าที่ป้องกันฟันผุได้ยาวนานขึ้น

✅หลังการแปรงฟัน ฟลูออไรด์ในยาสีฟันจะมีความเข้มข้นมากในช่วงครึ่งชั่วโมงแรก ซึ่งฟลูออไรด์ที่ค้างอยู่ในช่วงนี้จะมีประโยชน์มากในการช่วยซ่อมแซมผิวฟัน จึงเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันฟันผุได้ดี

การแปรงฟันทุกรูปแบบควรทำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง คือหลังอาหารเช้าและก่อนนอน และควรแปรงให้ได้ครั้งละไม่น้อยกว่า 2 นาที และอาจเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลฟันด้วยการใช้ไหมขัดฟันก่อนการแปรงฟัน เพื่อช่วยเปิดผิวฟันให้ฟลูออไรด์จากยาสีฟันเข้าไปทำหน้าที่ซ่อมแซมผิวฟันในขณะแปรงฟันแบบแห้งได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองค่า

ขอบคุณข้อมูลจาก : โรงพยาบาลพญาไท

✨เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้

เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

💻: info@naturelineplus.co.th

⌨️: www.naturelineplus.co.th

📞 : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม

#เครื่องสำอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์#สาระจากเนเจอร์ไลน์พลัส

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา