ไม่รู้ว่าจะกินอะไรในแต่ละมื้อ

เป็นกันไหมคะ.. ไม่รู้ว่าจะกินอะไรในแต่ละมื้อ

#ในภาพมีนาฬิกาอยู่ในจานเราไม่กินนาฬิกากันนะคะทุกคน🤣

แอดเป็นค่ะ โดยเฉพาะมื้อเย็น กินยังไงให้ไม่ตัวพอง T^T

งืมมมมม แต่ก็มีหนุ่มๆ สาวๆบางกลุ่มนะคะ ที่เค้าตัดเรื่องนี้ออกไปสบายๆเลยเพราะพวกเขาทำ “IF” แล้ว “IF” คืออะไรมาดูกันเลยค่ะ

✨✨IF คือ อะไร? ✨✨

IF คือ “การอดอาหารในช่วงเวลาแต่ละวัน” โดยในแต่ละวันเราจะมีการแบ่งเป็นช่วงเวลาที่เรียกว่า การอด และก็ช่วง คือช่วงกินในหนึ่งวันของแต่ละสูตรก็จะอดหรือว่ากินในเวลาที่ไม่เท่ากัน เรียกง่ายๆ ว่า IF เป็นวิธีที่ใช้ในการลิมิตหรือจำกัดในการกิน เพื่อให้มีวินัยในการกินที่มากขึ้น หลักการทำงานของ IF คือ พอมีระบบที่ใช้ในการกินร่างกายก็จะได้รับพลังงานในรูปแบบที่สามารถคาดคะเนได้ง่ายขึ้น

สำหรับ สูตรการทำ IF ก็มีมากมายหลายสูตรด้วยกัน ดังนี้

📌สูตรที่ 1 คือสูตร Lean Gains เป็นสูตรที่ได้รับความนิยมสูงมาก คือเป็นการอด 16 ชั่วโมง และกิน 8 ชั่วโมง หรือที่เรียกกันว่า 16/8 นอกจากสูตรนี้ก็ยังมีอีกหลายสูตรหลายวิธีด้วย

📌สูตรที่ 2 เป็นวิธีที่คล้ายคลึงกันและสามารถแบ่งออกได้เป็น 1 วัน คือแบบ Fasting คือช่วงที่ไม่กิน และ Feeding คือช่วงที่กิน ซึ่งก็มีหลายสูตรเหมือนกันที่จะเอาไปประกอบใช้ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทำ 18/6 หรือ 20/4 แต่หลักๆแล้วจะเป็น Fasting แบบ 1 วันและทำทุกวันในแบบที่ต่อเนื่องกันไป

นอกเหนือจากการทำทุกๆวันแล้วก็จะมีอีกกลุ่มหนึ่งที่ทำวันเว้นวันหรือที่เรียกว่า Alternate day Fasting หมายถึงการเริ่มทำ 1 วัน สลับกับการกินปกติ 1 วันที่ไม่ใช่เป็นการอด 1 วัน และอีกวันตามใจปากกินไม่สนโลกแบบนั้น ซึ่งการสลับวันก็ต้องดูแลและควบคุมด้วยว่ากินอะไรบ้างในแต่ละวัน นับได้ว่ามีการคอนโทรลในเรื่องของสารอาหารต่างๆด้วย

📌 สูตรที่ 3 Eat Stop Eat เป็นการกินแบบ 5 วัน และทำแบบ Fasting 1-2 วัน/สัปดาห์ เป็นต้นค่ะ

‼️‼️‼️ ข้อควรระวังสำหรับคนที่คิดจะทำ IF ‼️‼️‼️

การทำ IF ไม่ใช่สูตรในการกินอาหาร แต่จะเน้นช่วงเวลาในการกินอาหารคืออดเป็นช่วงเวลา เพราะถ้าทำถูกวิธีจะไม่มีปัญหา ทั้งนี้ข้อควรระวังสำหรับคนที่คิดจะทำ IF นะคะ

อย่าลืมกดติตามเพจเพื่อรับข้อมูลสาระดีๆจากพวกเราค่ะ

✨✨ เพราะเนเจอร์ ไลน์พลัสเข้าใจว่าทุกความสวยรอไม่ได้เราจึงมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมเพื่อความงามส่งต่อให้ทุกคน ✨✨

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

📩 : info@naturelineplus.co.th

🌍 : www.naturelineplus.co.th

☎️ : 035-951-834

#เนเจอร์ไลน์พลัส#ความสวย#ความงาม ##เครื่องสําอาง#ครบวงจร#นวัตกรรม#กัญชง#กัญชา#รับผลิตเครื่องสำอาง#ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว#เวชสำอาง#อาหารเสริม#สร้างแบรนด์

แชร์แบ่งปัน
คุยกับเรา